PHÒNG KHÁM TAI MŨI HỌNG THỦY TRẦN
Số 6 Phố Đỗ Quang, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Những thể viêm xoang khó chữa khỏi dứt điểm

31/07/2020 10.587 lượt xem

NHỮNG THỂ VIÊM XOANG KHÓ CHỮA KHỎI DỨT ĐIỂM


Chẩn đoán và điều trị khỏi triệt để viêm mũi xoang là một vấn đề thách thức với mọi thầy thuốc tai mũi họng trên thế giới, kể cả những người làm chủ được kỹ thuật cao và những cách chăm sóc hút rửa mũi xoang tích cực nhất.

1/ Viêm mũi xoang dị ứng: Bạn có thể loại bỏ các yếu tố kích thích dị ứng tại chỗ là khối mủ nhiễm trùng và những dị hình cấu trúc bên trong hốc mũi để sự giao lưu giữa hệ thống xoang và hốc mũi trở nên thông thoáng, nhưng bệnh dị ứng toàn thân của bạn vẫn là một bài giải lâu dài khó hứa hẹn, ít nhiều chúng vẫn có tác động vào niêm mạc mũi xoang.

2/ Viêm mũi xoang dị ứng nhiễm nấm: Bệnh này ngoài cái khó chữa trị như viêm mũi xoang dị ứng đã nói trên bạn còn mắc một bệnh khác khó chữa là nhiễm nấm: Nấm dễ sinh trưởng trong môi trường mũi xoang dị ứng, vì ở những người này khả năng miễn dịch của họ rất thấp: Nấm luôn tái phát.

3/ Viêm mũi xoang có polyp: Polyp là một dạng u phát triển từ niêm mạc mũi xoang viêm nhiễm do dị ứng phát triển thành những khối u có kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Polyp mũi gây tắc nghẽn lưu thông mũi xoang, gây nhiễm khuẩn. Phẫu thuật cắt polyp là cần thiết để thông khí, để dịch mủ viêm ứ tắc trong hệ thống các hốc xoang. được loại bỏ. Tuy nhiên những khối polyp này là sản phẩm của một bệnh lý dị ứng niêm mạc hô hấp dễ tái phát. Sự điều trị cổ điển là phối hợp các thuốc Corticoid, thuốc chống dị ứng,  kháng sinh  và phẫu thuật. Các kết quả điều trị còn hạn chế, sự tái phát của polyp mũi vẫn còn là một bài toán khó giải.
Trần Lệ Thủy : Cắt Polyp mũi để thông khí, mở đường để nội soi hút rửa cả hệ thống mũi xoang theo một qui trình, loại bỏ sự nhiễm khuẩn ( Kỹ thuật Thủy Trần ), chính là yếu tố gây dị ứng tại chỗ tránh để polyp có thể tái phát. Đây là một giải pháp tích cực và hiệu quả.

Ngày nay, có sản phẩm đặc trị mới là Dupixent - từ Dupilumab. Bệnh nhân tham gia điều trị với Dupixent cần trải qua thăm khám miễn dịch dị ứng để có chỉ định đúng, tránh tác dụng phụ. 

Dưới đây là trích dẫn tài liệu về Dupixent, sản phảm mới điều trị viêm mũi xoang có polyp của nhà sản xuât thuốc SANOFI. Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết về tác dụng thuốc, giá thuốc......

 

4/ Viêm mũi xoang trong đó quá trình viêm đã xâm lấn vào màng xương
Các nghiên cứu đã xác định về mặt tế bào: quá trình viêm mũi xoang ngoài những tổn thương lớp niêm mạc tiết nhầy, bệnh còn phát triển đến viêm xương.

 

Bác sĩ Trần Lệ Thủy  Nguyên là trưởng khoa tai, phó giám đốc Bệnh Viện Tai Mũi Họng Trung Ương, Bộ Y tế Việt Nam, tốt nghiệp bác sĩ hệ chính quy và chuyên khoa cấp hai tại Trường Đại Học Y Khoa Hà Nội. Bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành tai tại Viện Hàn Lâm Khoa Học Hungary, đào tạo chuyên sâu phẫu thuật tai và mũi xoang tại Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, Vương Quốc Hà Lan.
Chi tiết
Giờ làm việc
Sáng: 9h00 - 12h00; Chiều: 13h30 - 18h00
Nghỉ: ngày lễ, chủ nhật, chiều thứ 5 & chiều thứ 7
Gửi lời nhắn
Gửi
Cùng chuyên mục
PHÒNG KHÁM TAI MŨI HỌNG THỦY TRẦN
PHÒNG KHÁM TAI MŨI HỌNG THỦY TRẦN
Tiến sĩ Trần Lệ Thủy
Trưởng Clinic
N.Trưởng Khoa Tai - Phó Viện Trưởng Viện Tai Mũi Họng Trung Ương
Website: https://taimuihongthuytran.com
Đóng
ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH
Bạn có thể gọi điện hoặc điền yêu cầu khám bệnh theo mẫu dưới đây:
CHÚ Ý ĐĂNG KÝ THEO LỊCH SAU:
Sáng: 9h00 - 12h00; Chiều: 13h30 - 18h00
Nghỉ: ngày lễ, chủ nhật, chiều thứ 5 & chiều thứ 7